Xu hướng thiệp cưới đẹp 2017-2018 sang trọng cao cấp
Xu hướng Thiệp cưới 2017 – 2018 Thiệp cưới sang trọng & cao cấp vẫn là lựa chọn hàng đầu
08/12/2017
Top 10 Thiệp Cưới Đẹp mới nhất Tháng 04-2018
Top 10 Thiệp Cưới Đẹp mới nhất Tháng 04-2018. Nhẹ nhàng tinh tế
21/04/2018
Cách làm thiệp cưới Handmate 2018 Tuyệt đẹp Part2

Tự tay làm thiệp cưới handmade tại sao không?

Thiệp cưới handmade hiện đang rất được ưa chuộng vì nét riêng biệt, độc đáo và không theo một quy chuẩn hay mẫu có sẵn nào. Ý tưởng và phong cách của cặp đôi được thể hiện trên từng tấm thiệp. Thiệp cưới handmade được thực hiện một cách thủ công, không cần đến máy móc hiện đại. Tuy vậy, thiệp handmade vẫn toát lên vẻ đẹp tỉ mỉ, sang trọng và khác biệt.

Sau đây Bhands Việt Nam sẽ hướng dẫn cách tạo một tấm thiệp handmade 2018 đơn giản và dễ thực hiện tại nhà:

Chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ để làm thiệp handmate

  • Giấy A4
  • Giấy làm thiệp cưới (Lưu ý chọn loại giấy dày, hoa văn và màu sắc tùy thuộc vào sở thích và ý tưởng của bạn)
  • Bìa cứng màu trắng
  • Dây ruy băng (màu tùy chọn) hoặc vải ren (Trắng hoặc trắng kem)
  • Dây thừng
  • Phụ kiện sao biển, hạt cườm…
  • Kéo hoặc dao rọc giấy
  • Thước
  • Keo sữa hoặc băng keo hai mặt

Video hướng dẫn làm cho bạn nào lười xem bài viết nhé !


Video tham khảo và biên tập từ: https://www.youtube.com/watch?v=A6LbEAXmV_0

Sau đây là các bước chi tiết để làm Thiệp cưới handmate đẹp nhất 2018

Bước 1:

Cắt giấy A4 thành 1 hình vuông và 4 nửa hình tròn bằng nhau. Đường kính hình tròn bằng cạnh hình vuông 15cm. Sau đó, đặt 4 nửa hình tròn vào mỗi cạnh hình vuông và cắt giấy làm thiệp theo kích thước như như hình. Giấy A4 đã vừa cắt (như hình).

 

Bước 2:

Dùng giấy bìa cứng màu trắng để in phần thông tin thiệp mời. Bạn có thể sử dụng chương trình Microsoft Word để thiết kế nội dung thông tin một cách đơn giản. Hoặc nếu bạn có khả năng thiết kế trên các chương trình đồ họa khác như photoshop, corel, AI… thì càng tuyệt. Nội dung phần thiệp thông tin này, bạn có thể thiết kế theo ý thích (màu sắc, đường viền, hoa văn, hình ảnh…), sau đó in và cắt ra. Lưu ý, kích thước của thiệp mời ghi thông tin này bằng đúng kích thước hình vuông của tấm bìa bạn đã làm ở bước 2. Bạn có thể in thiệp bằng máy in phun tại nhà. Nếu nhà bạn không có sẵn máy in, bạn có thể nhờ sự trợ giúp ở tiệm in hoặc photocopy gần nhà.

Dùng phần mềm thiết kế nội dung thiệp cưới handmate

 

Bước 3:

Dùng keo sữa, hoặc băng keo hai mặt để dán thiệp mời ghi thông tin vừa khít vào phần hình vuông của tấm bìa. Sau đó gấp 4 cánh xung quanh lại bằng cách đan chúng vào nhau, cách điệu giống hình cánh hoa úp lại – mở ra (như hình)

dán thiệp mời ghi thông tin vừa khít vào phần hình vuông của tấm bìa thiệp cưới handmate

 

Bước 4:

Cắt dây ren với độ dài 32cm đủ để bao quanh thiệp, dùng keo sữa để dán 2 đầu ren lại với nhau. Lưu ý cẩn thận khi bạn dán dây ren vì keo sữa có thể vương và dính vào tấm bìa. Cách tốt nhất bạn nên dùng một miếng nilon để lót phía dưới dây ren và khi keo khô lại, bạn sẽ tháo ra một cách dễ dàng.

Cắt dây ren với độ dài 32cm đủ để bao quanh thiệp

 

Bước 5:

Dùng dây thừng quấn nhiều vòng quanh thiệp để tạo kiểu vintage. Sau đó thắt dây lại theo hình nơ hoặc hoa theo sở thích.

Dùng dây thừng quấn nhiều vòng quanh thiệp để tạo kiểu vintage.

 

Bước 6:

Gắn sao biển, hạt cườm… vào đầu sợi dây thừng, thắt nút dây lại để phụ kiện và hạt cườm không bị rơi ra. Sau đó cắt phần dây thừa để tấm thiệp của bạn trông gọn gàng hơn. Không nhất thiết phải là sao biển, bạn có thể chọn các mẫu khác theo sở thích và gu thẫm mỹ của mình. Các phụ kiện này không khó tìm, bạn có thể tìm thấy chúng ở các cửa hàng chuyên cung cấp nguyên liệu làm đồ handmade.

Nếu bạn không thích dùng dây ren, một gợi ý tuyệt vời rằng bạn có thể thay thế bằng dây ruy băng. Loại dây này khá phổ biến và đa dạng mẫu mã, màu sắc trên thị trường.

Gắn sao biển, hạt cườm… vào đầu sợi dây thừng

 

Sau khi hoàn tất các công đoạn trên, hãy cùng nhau quan sát thành phẩm:

Bonus thêm một số ý tưởng cho dây ruy băng, dây thừng để bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho tấm thiệp của mình được đẹp và ưng ý nhất.

Gắn sao biển, hạt cườm… vào đầu sợi dây thừng

Mời xem thêm: Series Cách làm thiệp cưới Handmate phong cách hàn quốc Part1

Nguồn: https://bhandsvn.com
Bhands Việt Nam | Thiệp cưới cao cấp từ Hàn quốc

Bhands Việt Nam
BHands là một trong những thương hiệu thiệp cưới nổi tiếng từ 40 năm trước ở Đông Nam Á và được bán ở các nước trên Thế giới. Trụ sở chính được đặt tại Hàn Quốc, đến nay BHands đã phân phối toàn cầu, đặc biệt là: Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Thái lan và Việt Nam…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *