Mẫu thiệp cưới Đẹp Tháng 10/2017
Mẫu thiệp cưới Đẹp Tháng 01/2020 từ Bhands Việt Nam
04/10/2017
4 Mẫu Thiệp cưới Đẹp 2017 đang làm giới trẻ mê mẫn
4 Mẫu Thiệp cưới Đẹp 2017 đang làm giới trẻ mê mẫn
18/10/2017
Cách viết Thiệp cưới phổ biến

Cách viết thiệp cưới như thế nào? Chắc hẳn cặp đôi nào cũng tưởng chừng đơn giản, nhưng cũng không kém phần lúng túng về cách ghi cho phù hợp hiện nay, Vì Cách ghi thiệp truyền tải nội dung thiệp cưới đến tay khách mời và là phần quan trọng bậc nhất trọng ngày quan trọng của đôi bạn.

Cách viết Thiệp cưới phổ biến hiện nay

Viết thông tin trên thiệp cưới

Thông tin Cha Mẹ 2 bên:

Thông tin về cha mẹ hai bên: Ghi tên đầy đủ cha mẹ trên đầu thiệp cưới là cách vinh danh, cảm ơn những người sinh thành mình ngày vui trọng đại của cả đời người. Đây là cách viết thiệp cưới truyền thống thể hiện được sự trang trọng được nhiều người áp dụng, nhiều gia đình ghi tên nhà trai, nhà gái ở phía cuối thiệp khi đã ghi hết thông tin chính ở phía trên.

Người Việt rất coi trọng chữ Hiếu, vì thế dù cha mẹ còn hay đã mất thì hầu hết chúng ta vẫn chọn cách ghi đầy đủ tên cha mẹ lên thiệp cưới. Đây là cách để người con thể hiện tình cảm cũng như sự biết ơn của mình đối với đấng sinh thành.Nếu người cha đã qua đời, thông tin ghi trong thiệp như sau: Bà quả phụ – Nhũ danh: [Họ tên Mẹ].  Nếu cả ba mẹ đều qua đời thì có thể chọn cách ghi Cố phụ: [tên Cha], Cố mẫu: [tên Mẹ]. Hoặc có thể ghi đầy đủ tên cha mẹ trên thiệp, bên dưới ghi chú thêm đã mất hay đã qua đời, hoặc trang trọng hơn thì ghi Song thân quá vãng. Nhưng trong nhiều trường hợp, quan niệm riêng vì ngày cưới là ngày vui nên họ không muốn nhắc đến chuyện buồn đó, nên thường không ghi tên người đã mất vào thiệp. Đó là cách lựa chọn của gia đình.

Nếu cha mẹ đã mất thì đương nhiên sẽ phải có người đại diện đứng ra làm chủ hôn. Người đó có thể là anh lớn trong nhà với tư cách “Quyền huynh thế phụ” hay ông bà, chú, bác, cô, dì theo kiểu “Sẩy cha còn chú, sẩy mẹ bú dì”. Nếu chọn một trong những người thân này làm chủ hôn thì cách viết thiệp cưới cần phải chú trọng vào phần báo tin hôn lễ, chẳng hạn như: Trân trọng báo tin lễ tân hôn (vu quy) của “em chúng tôi” hoặc “cháu chúng tôi”.

Thông tin Cô dâu Chú Rể và Lễ cưới

Cách viết Thiệp cưới có Thông tin Cô dâu Chú Rể

Tên của cô dâu chú rể: ở trong miền Trung và miền Nam nhiều vùng chọn cách ghi: nếu cô dâu chú rể là con một thì ghi là ái nữ hoặc quý nam. Nếu là con trưởng thì ghi trưởng nữ, trưởng nam, nếu là con thứ thì ghi thứ nam, thứ nữ nếu là con út thì ghi út nam, út nữ. Các bạn cần nắm rõ thông tin về lễ cưới và thông tin về tiệc cưới là khác nhau. Nếu nhà cô dâu sẽ ghi là Lễ Vu Quy, buổi lễ tổ chức tại nhà trai là Lễ Tân Hôn. Quan trọng nhất, ảnh hưởng đến khách mời là ngày giờ, địa điểm đãi khách. Các bạn có thể tham khảo bài: Nên gửi thiệp cưới khi nào và như thế nào có rất nhiều thông tin hữu ích mà bạn muốn biết.

Thời gian tổ chức lễ cưới, tiệc cưới cần được viết chính xác, rõ ràng, chi tiết nhất có thể
Cách viết thiệp cưới hợp lý nhất, cô dâu chú rể nên ghi rõ thông tin sảnh đãi cưới, nhà hàng tiệc cưới nơi  mình tổ chức tiệc, địa chỉ chính xác (tên đường, phường, quận). Nếu đãi cưới tại gia cũng nên ghi đầy đủ thông tin như trên. Tốt nhất, trên thiệp nên có bản đồ ghi rõ địa điểm nổi bật để khách mời dễ thấy nhất gần nơi đãi cưới (ví dụ nơi đãi cưới cách ngã tư đường, nhà thờ, chùa… bao nhiêu mét chẳng hạn).Tốt nhất là có thêm ước lượng km đoạn đường để khách mời dễ hình dung.

Cách viết thiệp cưới quan trọng ở phần thông tin và địa điểm

Thông tin về địa điểm và thời gian tổ chức tiệc là phần mà khách mời quan tâm nhất. Cách viết thiệp cưới về địa điểm thường rất chi tiết, nó luôn kèm theo tiệc sẽ được tổ chức tại nhà hàng nào, tại sảnh nào, sảnh ở vị trí nào…

Hiện nay, ngoài việc ghi rõ địa điểm tổ chức, thiệp cưới còn được in thêm bản đồ đường đi để khách mời dễ tìm kiếm. Bên cạnh đó là thời gian tổ chức. Cô dâu và chú rể cần ghi thời gian đón khách và khai tiệc là khi nào để khách mời cân chỉnh được thời gian và tham dự đúng giờ.

Phần Tham khảo quan trọng:

Để Biết Cách Viết Thiệp cưới hoàn hảo nên xem bài tại link: https://bhandsvn.com/cach-viet-thiep-cuoi-noi-dung-chi-tiet-huong-dan-chi-tiet-day-du/

Xem mẫu thiệp cưới Đẹp tại: https://bhandsvn.com/tu-khoa-san-pham/mau-thiep-cuoi-dep/

Nguồn: https://bhandsvn.com/cach-viet-thiep-cuoi-pho-bien-p2/

 

 

 

Bhands Việt Nam
BHands là một trong những thương hiệu thiệp cưới nổi tiếng từ 40 năm trước ở Đông Nam Á và được bán ở các nước trên Thế giới. Trụ sở chính được đặt tại Hàn Quốc, đến nay BHands đã phân phối toàn cầu, đặc biệt là: Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Thái lan và Việt Nam…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *