Cô dâu cần chuyển bị những gì để giảm chi phí tổ chức đám cươi
Giảm chi phí Tổ chức đám cưới với các gợi ý sau
26/02/2017
Thiệp cưới cao cấp tuyệt đẹp Hè 2017
Thiệp cưới cao cấp tuyệt đẹp Hè 2017
22/03/2017

Nhiều bạn cho rằng chỉ cần đưa một chiếc thiệp cưới tới tận tay khách mời là việc mời khách đã hoàn thành, tuy nhiên mời đám cưới là một công đoạn không dễ dàng như bạn tưởng. Lời mời thể hiện thái độ của cô dâu chú rể với khách mời, vì vậy nếu thực hiện việc này không tốt, bạn có thể khiến đám cưới mất vui vì thiếu vắng nhiều vị khách khó tính.  Xin chia sẻ với bạn cách mời đám cưới, trao thiệp sao cho các vị khách khó tính nhất cũng thấy hài lòng vui vẻ.

Lưu ý 1 khi mời đám cưới: Phân chia đối tượng khách mời

Khi có danh sách khách mời, bạn phải chia khách thành những đối tượng khác nhau, từ họ hàng, bạn bè, các mối quan hệ xã giao… Đây sẽ là yếu tố quan trọng để xác định được ai sẽ là người đứng tên viết thiệp và gửi thiệp cao cấp cho khách.

  • Đối với họ hàng, người thân

– Với những người họ hàng lớn tuổi như ông bà, cô dì, chú bác… thiệp cưới cao cấp nên để bố mẹ bạn đứng tên mời. Điều này thể hiện sự tôn trọng dành cho những người lớn tuổi.

– Với họ hàng là những người trẻ như anh chị em họ, bạn có thể tự đứng tên mời, họ đến dự đám cưới. Việc này sẽ thể hiện sự gần gũi, thân thiết trong mối quan hệ họ hàng.

  • Đối với hàng xóm

– Người Việt Nam có câu “bán anh em xa, mua láng giềng gần”, nên những người hàng xóm lâu năm ở một mức độ nào đó có thể coi như họ hàng gần gũi. Khi tổ chức đám cưới, bạn cũng nên có lời mời hàng xóm xung quanh nhà để thể hiện sự tôn trọng đối với họ.

– Quy tắc viết thiệp cưới mời dành cho hàng xóm cũng tương tự như quy tắc đối với họ hàng. Với những người hàng xóm lớn tuổi, bố mẹ bạn nên là người đứng tên và đưa thiếp mời. Với bạn bè trong xóm hoặc những người ít tuổi hơn, bạn nên đứng tên mời và đưa thiếp tận tay họ hoặc gửi thiếp thông qua bố mẹ bạn.

Thiệp cưới cao cấp IWP14008 đẹp

  • Đối với bạn bè, đồng nghiệp

– Đây là đối tượng khách hoàn toàn thuộc về bạn, vậy nên bạn phải là người đứng tên viết thiếp và đưa tới họ.

Lưu ý 2 khi mời đám cưới: Lên danh sách đám cưới và làm chủ được khách đính kèm

Khách tham dự tiệc cưới thường đi kèm thêm một hoặc thậm chí hai người. Đó có thể là người yêu, vợ hoặc chồng, con cái,… Trong trường hợp bạn không dự phòng điều này sẽ dẫn đến sự thiếu hụt bàn ăn, chỗ ngồi, bát đũa… có thể sẽ làm nhộn nhạo cả không gian chung. Để hạn chế tình trạng này, nếu bạn không phải là người quen biết thân với khách, bạn không nên mời chung chung trong thiệp mời hoặc nhắc khéo khi đi đưa thiệp. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong kế hoạch tổ chức đám cưới của chính mình.

Những lưu ý khi mời đám cưới

Lưu ý 3 khi mời đám cưới: Cách thức mời đám cưới như thế nào ?

Việc mời đám cưới thành công hay không sẽ phụ thuộc vào thiếp mời, cách đưa thiệp mời và thái độ khi bạn mời họ tới dự đám cưới. Vì vậy mời đám cưới cũng có những quy tắc cụ thể.

  • Hình thức và cách viết thiệp mời đám cưới

– Hình thức thiệp sẽ là cách gây ấn tượng đầu tiên với vị khách được mời bởi thiệp cưới là thể hiện thái độ cũng như phong cách của cô dâu chú rể. Bạn nên chọn thiệp trung tính, phù hợp thẩm mỹ của nhiều người, hoặc in riêng một mẫu thiệp truyền thống cho những vị khách lớn tuổi. Với người trẻ, bạn có thể chọn kiểu thiệp hiện đại, như vậy vẫn thể hiện được cá tính của bạn mà vẫn làm hài lòng đa số mọi người.

– Khi viết thiệp cưới , bạn nên nhờ cậy những người có nét chữ đẹp, dễ nhìn, nếu không có thể thuê người viết thiệp hộ nhưng danh sách khách mời phải ghi rõ ràng, tránh tình trạng viết nhầm tên cũng như chức danh của khách.

– Bố mẹ bạn nên đảm nhận phần viết thiếp cưới cho những người khách lớn tuổi, còn bạn sẽ là người đứng tên viết thiếp mời bạn bè.

  • Gửi thiệp mời

– Bạn nên đưa thiệp cưới trước khi đám cưới diễn ra khoảng 10 ngày hoặc 1 tuần, không nên đưa thiệp quá sớm, các vị khách có thể quên mất ngày lễ của bạn.

– Cách tốt nhất là bạn trực tiếp đưa thiệp cưới đến tận tay khách, tránh tình trạng gửi thiệp của người này qua người khác.

– Trong trường hợp khách mời ở xa, bạn có thể gọi điện thông báo trước rồi gửi thiếp mời qua đường bưu điện cho họ.

– Khi đưa thiệp cưới trực tiếp, bạn nên thể hiện sự tôn trọng, nồng nhiệt, vui mừng khi được đón tiếp các vị khách trong ngày vui của mình. Chính những biểu hiện của bạn sẽ khiến khách mời cảm thấy vui vẻ và muốn đến dự đám cưới.

Lưu ý cuối cùng khi mời đám cưới: Để lời mời được chu cháo và tạo dấu ấn riêng đừng quên thiệp cưới cao cấp Bhands Thiệp cưới Hàn quốc 

Bhands là nhà cung cấp thiệp cưới cao cấp lớn từ Hàn quốc, đa dạng mẫu mã và hiện đại, đến nay Bhands đã phân phối toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Tại Bhands. Thiết kế thiệp cưới là một công việc hết sức tỉ mỉ, tuân thủ chuẩn mực về chất lượng cũng như các yếu tố về mỹ thuật nhằm làm sao để thiệp cưới vừa nổi bật, vừa thể hiện được cá tính của cô dâu chú rể. Các sản phẩm của Bhands được in trên hàng trăm loại giấy khác nhau, đa dạng và phong phú về chủng loại được nhập trực tiếp từ Bhands Hàn quốc. giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn. Thiệp cưới Hàn quốc Bhands là một sự phá cách độc đáo.

Tham khảo: happywedding

Bhands Việt Nam
BHands là một trong những thương hiệu thiệp cưới nổi tiếng từ 40 năm trước ở Đông Nam Á và được bán ở các nước trên Thế giới. Trụ sở chính được đặt tại Hàn Quốc, đến nay BHands đã phân phối toàn cầu, đặc biệt là: Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Thái lan và Việt Nam…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *